Kickfit Là Gì? Lợi Ích Của Việc Tập Luyện Kickfit

12-09-2022
320 Lượt xem

Kickfit là gì?

Kickfit là bộ môn kết hợp giữa kickboxing và fitness. Kickboxing về cơ bản là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một số môn thể thao bao gồm pha trộn giữa đá và đấm.

Kickfit có những lợi ích như thế nào đối với sức khỏe, hãy cùng PTS Kick-Fitness liệt kê ra nhé

1. Đốt cháy nhiều năng lượng

Kickfit giúp đốt cháy 600 đến 1000 calo trong mỗi giờ tập. Sự chênh lệch tùy thuộc vào cân nặng và bài tập của bạn. Số calo được đốt cháy cao nhất khi kết hợp với các bài tập cardio.

2. Giảm mỡ vòng 2 nhanh chóng

Kickfit tác động cực kỳ mạnh mẽ lên các nhóm cơ cũng như phần eo và hông của người tập. Do đó, so với những bộ môn khác, kickfit đốt cháy nhiều calo hơn so với cùng thời gian tập luyện. Bạn sẽ sẵn sàng kheo một chiếc bụng phẳng sớm thôi!

3. Giúp hệ tim mạch khỏe mạnh

Các bài tập kickfit là những bài tập nâng cao của cardio. Điều này giúp thúc đẩy bạn vượt qua giới hạn của bản thân. Cardio là phương pháp giúp tim của bạn được tập luyện mỗi ngày và ngày càng khỏe mạnh.

4. Nâng cao thể lực

Trong suốt quá trình tập luyện, bạn được yêu cầu thực hiện các động tác đấm, đá hàng trăm lần. Các động tác này tác động đến tất cả các nhóm cơ chính trên cơ thể bao gồm cả phần thân trên và dưới.

5. Tăng khả năng tập trung

Các động tác kickfit là sự kết hợp cao độ giữa tay và mắt. Bạn luôn phải quan sát sự di chuyển và thay đổi vị trí của đối thủ, qua đó kết hợp động tác tay để kịp thời phản đòn. Theo thời gian, người tập sẽ dần tăng khả năng tập trung và phối hợp giữa tay và mắt.

6. Giảm căng thẳng

Việc tập trung khi tập luyện giúp bạn không có thời gian để bận tâm tới bất kì suy nghĩ nào khác. Tâm trí của người tập được thoải mái trong suốt quá trình tập luyện.

7. Nâng cao giới hạn bản thân

Kickfit sẽ giúp nâng cao giới hạn bản thân sang mức độ cao hơn là một trong những yếu tố giúp bạn chiến thắng đối thủ của mình. Điều này dần dần giúp tăng bản năng chiến đấu và sức chịu đựng của bạn.

8. Không bao giờ nhàm chán

Bạn có thể nhàm chán khi chạy bộ hoặc đạp xe thường xuyên vì không có gì mới sau một thời gian tập luyện. Trong khi đó, đối với kickfit, bạn tiếp tục học những cú đấm và kỹ thuật mới để có thể thể hiện tốt hơn mỗi ngày.

9. Tăng sự tự tin

Một lượng lớn endorphin được giải phóng trong cơ thể khi bạn đánh đấm một cái túi cát hoặc tập luyện với đối thủ. Chất này mang lại cho bạn cảm giác khỏe khoắn và tăng sự tự tin.

Làm thế nào để tập kickfit hiệu quả?

Kickfit là một môn luyện tập thú vị và phù hợp với nhiều đối tượng , tuy nhiên nếu bạn là người mới hoàn toàn trước đó chưa từng tập qua kickfit thì nên lưu ý một số điều sau đây để bắt đầu những buổi học kickfit hiệu quả:

Tìm một huấn luyện viên phù hợp

Kickfit là bộ môn mạnh mẽ có nhiều động tác từ cơ bản đến nâng cao, nhưng đừng cảm thấy kickfit quá đơn giản mà tự tập nhé. Để tránh chấn thương hay hỏng dáng khi tập sai kỹ thuật, bạn nên tìm một huấn luyện viên kickfit chuyên nghiệp để theo dõi và hướng dẫn bạn những bài tập phù hợp nhất.

Các địa điểm chi nhánh của PTS Kickfitness bạn có thể đăng ký tập luyện kickfit

Đăng ký tập thử để trải nghiệm ngay: https://bit.ly/3gd5ciE

==================================

𝐏𝐓𝐒 𝐊𝐢𝐜𝐤-𝐅𝐢𝐭𝐧𝐞𝐬𝐬 - Kickboxing Your Way to a New You!

Hotline: 0941 866 688

CS1:  Số 491 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội

CS2: 32 Nguyễn Thị Thập - Tân Hưng - Quận 7 - HCM

CS3: Khu đô thị Hà Đô - Số 200, Đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

CS4: 104 Điện Biên Phủ - ĐaKao - Quận 1- HCM

#ptsfitness #kickfit #muaythai #boxing #kickboxing #gym #fitness

(0) Bình luận “Kickfit là gì? Lợi ích của việc tập luyện Kickfit”
(0 Bình chọn)
Email của bạn sẽ được bảo mật
Mời bạn nhập đánh giá*
Tên
*
Email
*
Có dấu * là trường bắt buộc phải có
Gửi