Khóa tập Muaythai

Muay Thái là gì?

Muay Thái là một môn võ thuật cổ truyền đồng thời là một môn thể thao phổ thông của Thái Lan. Người phương Tây gọi môn này là quyền Thái, tuy nhiên nó khác nhiều so với môn boxing của phương Tây.

Muay Thái là một môn võ cổ truyền có lịch sử lâu đời và đến nay đã trở thành bộ môn thể thao phổ biến rộng rãi tại Thái Lan, đồng thời được nhiều người trên thế giới biết đến. Nhiều người vẫn thường gọi Muay Thái là quyền Thái, tuy nhiên nó khác so với với Boxing (quyền Anh) của phương Tây. Trong thực tế, Muay Thái là môn võ mang đầy tính tâm linh và tôn giáo cao cả.

Muay Thái là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay là đòn ấn tượng nhất để đánh gục đối thủ của bộ môn võ này. Trong Muay Thái, võ sĩ sử dụng toàn bộ thân mình làm vũ khí tấn công cũng như phòng thủ và nó được xem là một bộ môn mang phong cách đầy mạnh mẽ, quyết liệt. Trước khi trở thành một môn thể thao toàn dân, Muay Thái từng được coi như một thứ vũ khí sống còn của người Thái Lan xưa.

Theo các nghiên cứu, Muay Thái được cho là xuất hiện từ khoảng năm 1500 với tên gọi là Muay Boran (Ancient Boxing). Dưới triều đại Quốc vương Naresuan, tất cả binh lính đều được rèn luyện môn võ thuật này và xem như điển hình trong cuộc chiến tay không chống trả với kẻ địch.

Để kỷ niệm và vinh danh môn quyền Muay Thái, Hoàng gia Thái Lan lấy ngày 17 Tháng 3 hàng năm làm "ngày võ sĩ" hay còn gọi là "ngày Quyền thuật quốc gia" cho cả nước ghi ơn.


Học Muaythai ở đâu?

Hiện tại PTS Kickfitness có các khóa học Muaythai khai giảng mở lớp hàng tuần cho người mới bắt đầu và các lớp nâng cao. Các cơ sở của PTS Kickfitness:

 

Đăng ký ngay: https://bit.ly/3gd5ciE

CS1: Số 491 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội

CS2: 32 Nguyễn Thị Thập - Tân Hưng - Quận 7 - HCM

CS3: Khu đô thị Hà Đô - Số 200, Đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

CS4: 104 Điện Biên Phủ - ĐaKao - Quận 1- HCM