Khóa tập Boxing

Boxing là gì? Tổng hợp các kỹ thuật Boxing cơ bản

Boxing là gì và cách chơi như thế nào? Cùng tìm hiểu về môn thể thao chiến đấu Boxing Quyền Anh thường bao gồm các kỹ thuật chiến đấu bằng nắm đấm từ chia sẻ của chuyên gia trong bài viết sau đây.

Nếu bạn muốn tập trung vào việc luyện tập thể dục thể thao để sở hữu cơ bắp săn chắc, cải thiện sự ổn định cơ cốt lõi và tăng cường sức khỏe tim mạch, đồng thời cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn mỗi ngày, thì Boxing là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Boxing là:

Theo truyền thống, Boxing còn được gọi là “pugilism”, nghĩa đen là “đánh đấm”. Các trận đấu Boxing diễn ra trong một khu vực được gọi là "võ đài" và bao gồm các hiệp tính giờ. Người chiến thắng được quyết định bằng điểm hoặc bằng cách hạ gục đối thủ. Một trọng tài điều hành trận đấu bên trong võ đài trong khi các trọng tài bên ngoài võ đài quyết định cuối cùng ai thắng trận đấu.

Lịch sử của boxing: 

Các bức chạm khắc phù điêu của người Sumer từ thời xa xưa đã cho thấy Quyền Anh có niên đại từ thiên niên kỷ thứ ba trước Công nguyên. Và nó trở thành một hình thức thể thao bắt nguồn từ khoảng năm 500 trước Công nguyên.

Bộ môn Boxing rất phổ biến ở La Mã cổ đại, đặc biệt là môn thể thao dưới sự theo dõi của khán giả giữa các đấu sĩ. Bao tay bằng da dùng để bảo vệ các chiến binh ở thời đại này được thay thế bằng găng tay kim loại đính đá. Chính điều này đã dẫn đến cái chết cho rất nhiều đấu sĩ. Sau khi Đế chế La Mã sụp đổ, việc thi đấu Boxing gần như biến mất trong vài thế kỷ.

Môn thể thao chiến đấu Boxing một lần nữa nổi lên trở lại ở Anh vào thế kỷ 17 với hình thức đấu tay không. Khi Boxing ngày càng phổ biến, số tiền mà các nhà quý tộc giàu có đặt cược vào các võ sĩ yêu thích của họ cũng tăng theo. Do đó, các quy tắc đã được thiết lập và môn thể thao Boxing bắt đầu trở nên có tổ chức hơn. Năm 1867, Luật Queensbury được thiết lập, mở đường cho Boxing hiện đại bằng cách tiêu chuẩn hóa kích thước vòng, chiều dài của vòng và hành vi của võ sĩ. Các quy định của Queensbury cũng yêu cầu các võ sĩ phải đeo găng tay.

Boxing vẫn còn tương đối phổ biến trong những năm 90. Nhưng thời gian gần đây, sự phổ biến của môn thể thao này đã suy giảm so với trước đây. Boxing hiện được coi là một môn thể thao thích hợp hơn ở Mỹ, với nhiều vận động viên tập trung vào các môn võ tổng hợp (MMA) và các môn thể thao chiến đấu khác.

Tập Boxing tại PTS Kickfitness:

CS1: Số 8 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội

CS2: 32 Nguyễn Thị Thập - Tân Hưng - Quận 7 - HCM

CS3: Khu đô thị Hà Đô - Số 200, Đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

CS4: 104 Điện Biên Phủ - ĐaKao - Quận 1- HCM