Bo-mon-muay-thai

27-05-2023
2586 Lượt xem

Muay Thái (tiếng Thái: มวยไทย, chuyển tự: Muai Thai, IPAmūɛj tʰāj) là một môn võ thuật cổ truyền đồng thời là một môn thể thao phổ thông của Thái Lan. Người phương Tây gọi môn này là quyền Thái (Thai boxing), tuy nhiên nó khác nhiều so với môn boxing của phương Tây. Môn thể thao này đã hiện diện từ năm 1500, với tên gọi là Muay Boran (Ancient Boxing) dưới triều đại quốc vương Naresuan, tất cả binh lính đều được rèn luyện võ thuật này, xem như điển hình trong cuộc chiến tay không chống trả với địch. Binh sĩ Xiêm La phải ôn luyện thực hành để tranh tài với nhau tại từng địa phương hay từng vùng. Không chỉ riêng Thái Lan mới có Muay, ở mỗi quốc gia trong khu vực Châu Á cũng có Muay, thế nhưng ở mỗi quốc gia, tên gọi Muay có sự khác biệt. Nhưng cũng có nguồn cho rằng Muay Thai do Nai Khanomtom - một binh sĩ Xiêm La sáng lập khi bị bắt làm tù binh Miến Điện. Khi bi bắt, ông đã được yêu cầu giao đấu với 10 võ sĩ hàng đầu Miến Điện và ông đã thắng toàn bộ bằng cách sử dụng những chiêu thức được học trong quân đội. Người ta cho rằng đấy là trận đấu Tharshanning chính thức đầu tiên

Tập Muay Thái giúp giải tỏa căng thẳng

Việc tập luyện bất cứ bộ môn thể thao nào cũng giúp bạn giải tỏa căng thẳng và Muay Thái cũng vậy. Mỗi lần đưa ra một động tác đấm, đá giúp bạn xả những bực bội, khó chịu ra ngoài, điều đó giúp tâm trạng bạn tốt hơn sau mỗi buổi tập.

Muay Thái giúp tăng cường phản xạ và rèn luyện tâm trí

Bản chất của Muay Thái là một võ thuật cần sự nhanh nhạy và linh hoạt. Điều này giúp bạn bạn xạ tốt hơn với những tình huống nguy hiểm bất ngờ trong cuộc sống. Qua đó, bạn cũng rèn luyện được sự kiên trì, kiểm soát cảm xúc của bản thân.

Muay Thái tăng cường sức khỏe tim mạch

Với các bài tập vận động mạnh và liên tục, tim bạn sẽ phải đập mạnh hơn cũng như hít thở nhiều hơn để cung cấp oxy cho tim. Qua đó, sức khỏe tim mạch sẽ cải thiện rất nhiều.

(1) Bình luận “Bộ Môn Muay Thai”
lzrughhxhz Xóa

lzrughhxhz

2021-03-22 17:36:49

Xóa
Muchas gracias. ?Como puedo iniciar sesion?
(1 Bình chọn)
Email của bạn sẽ được bảo mật
Mời bạn nhập đánh giá*
Tên
*
Email
*
Có dấu * là trường bắt buộc phải có
Gửi